ช่วยออกมาไขข้อข้องใจด้วยคะ
Posted: ครูืั้ที่รอเงินกู้มานาน4เดือน Date: 2013-11-06 11:31:36 IP: 118.173.155.174
   
  ดิฉันมีคำถามอยากถามดังนี้ 1. การยื่นกู้เงินสหกรณ์หากไม่ได้รับการอนุมัติ...จะมีการแจ้งต่อสมาชิกที่ยื่นกู้หรือไม่อย่างไร 2. การยื่นกู้เงินสหกรณ์ไม่ว่าประเภทใดถ้าสอบถามแล้วได้รับคำตอบว่า "อนุมัติแล้วรอทำสัญญาจ่ายเงิน ตอนนี้ทางสหกรณ์ไม่สามารถจ่ายเงินได้เนื่องจากไม่มีเงิน" หมายถึงว่ารอให้สหกรณ์มีเงินเข้ามาก็จะสามารถจ่ายได้เลยใช่หรือไม่ 3. หากยื่นกู้สหกรณ์แล้วเข้าที่ประชุมได้รับการอนุมัติแต่ยังไม่ได้รับเงินเนื่องจากทางสหกรณ์ไม่มีเงิน จนกระทั่งถึงรอบการประชุมใหม่คำร้องสัญญาขอกู้ที่ยื่นกู้ไปเดือนก่อนที่"อนุมัติแล้ว...รอจ่ายเงิน"นี้ ต้องเข้าที่ประชุมใหม่ทุกรอบเดือนหรือไม่ 4. การพิจารณาจ่ายเงินกู้ คนที่ยื่นก่อนได้ก่อน ยื่นหลังได้หลัง ใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ไม่ทราบว่าทางสหกรณ์พิจารณาข้อใดเพิ่มอีก 5. ปรกติที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มมีสหกรณ์ นานสุดที่ยื่นกู้กี่เดือนถึงได้รับการอนุมัติให้จ่ายเงินคะ ถึงครึ่งปีหรือเปล่า 6. จะเป็นไปได้หรือไม่ที่ทางสหกรณืจะแจ้งลำดับในการจ่ายเงินในแต่ละสาขาอย่างชัดเจนจะได้ไม่เป็นข้อคลางแคลงใจ สมาชิก ที่ว่าอาจจะมีสมาชิกบางท่านยื่นกู้หลังได้ก่อนยื่นกู้ก่อนทำไมไม่ได้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย 7. สุดท้ายเงินกู้ที่ได้รับการอนุมัติให้จัดสรรแก่ทุกสาขาจำนวน25 ล้านบาท ที่จะจ่ายปลายตุลา 56 นี้ ไม่ทราบสมาชิกจะได้รับการจ่ายเงินวันไหน...ขณะนี้มีการจ่ายเงินให้สมาชิกบางส่วนบ้างแล้วหรือยังคะ จะขอขอบคุณมากถ้าท่านadminจะช่วยตอบคำถาม เพราะหลายคนคงมีข้อสงสัยเหมือนดิฉัน
 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :ครูที่สงสัยค่ะ  2013-11-06 23:03:51  IP:49.230.173.54
 
 
  สุดยอดมากกับคำถามชุดนี้ ทุกคนสงสัยแบบนี้เลย หรือจะต้องมีการต่อต้านการบริหารงานก่อนหรืออย่างไรถึงจะออกมาไขความจริง อย่าให้ครูเกิดการประท้วงขึ้นมาเลย มันจะส่งผลไม่ดีต่อสหกรณ์เป็นอย่างมาก ครูตาดำๆก็น่าสงสารพอล่ะ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชุมพร  2013-11-11 10:22:21  IP:223.206.147.106
 
 
  เรียน สมาชิกที่เคารพทุกท่าน -ขณะนี้สหกรณ์ฯกำลังดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อจัดหาเงินมาให้บริการแก่สมาชิกโดยการกู้เงินจากสถาบันการเงินภายนอก ขณะนี้ยังรอเงินอยู่เนื่องจากการขาดสภาพคล่องของระบบการเงินของประเทศ ส่วนเงินที่เรียกเก็บมาจากสมาชิก เดือนละ 80 ล้านบาทเศษ ต้องจัดสรรเป็น 3 ส่วน คือ 1.ให้สมาชิกกู้ประมาณ 25 ล้านบาท 2.จ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยสถาบันการเงินที่กู้มา ประมาณ 26 ล้านบาทเศษ 3.ส่วนที่เหลือจะต้องกันสะสมไว้จ่ายปันผลและเฉลี่ยคืนตอนสิ้นปีบัญชี ซึ้งจะต้องใช้เงินประมาณ 180 ล้านบาท -สหกรณ์ต้องขออภัยสมาชิกอย่างสูงหากไม่ได้รับความสะดวก โดยสำนักงานใหญ่ได้โอนเงินจัดสรรให้กับสาขาบริหารจัดการตามความเดือดร้อนของสมาชิก อนึ่งหากเจ้าหน้าที่ได้ใช้กิริยา วาจา ไม่สุภาพ โปรดแจ้งสำนักงานใหญ่ เพื่อดำเนินการต่อไป --## นายถาวร นาคอุดม ผู้จัดการ
 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ